• Home /
  • Uncategorized /

เก็บเงินเรียนต่อต่างประเทศ คำแนะนำง่ายๆ

เก็บเงินเรียนต่อต่างประเทศ

เก็บเงินเรียนต่อต่างประเทศ ยากไหม ทำยังไงดี มีงานพิเศษ หรือแนวทางอะไรบ้างที่ช่วยให้เก็บเงินได้เร็วขึ้น แล้วต้องเก็บเงินเท่าไหร่ เชื่อว่านี่เป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ เราจึงแนะนำแนวทางให้ เพราะคนที่ไม่เลือกงาน ย่อมไม่ยากจน อีกทั้งนี่เป็นยุคดิจิทัล ที่คุณอาจจะสามารถหางานเพิ่มได้ถ้าพัฒนาทักษะด้านแพลทฟอร์มใช้งานทางออนไลน์ด้วยครับ

1. บริหารเงิน บริหารเวลา

     เริ่มจากบริหารเงินและเวลาก่อนเลยครับ เป็นหัวใจสำคัญที่สุดอันดับต้นๆ เพราะถ้ามีเวลา ก็สามารถหางาน Part Time เพิ่มได้ แล้วถ้าบริหารเงินเป็น นอกจากฝึกวินัยทางการเงินแล้ว ยังช่วยให้คุณใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นได้ด้วย มีเงินเหลือเก็บอีก

2. เปลี่ยนความชอบให้เป็นงาน ช่องทางออนไลน์ช่วยได้

     อันนี้เป็นข้อสำคัญมาก มันคือการเปลี่ยนความชอบ ซึ่งมักมาพร้อมกับการเป็นเรื่องที่ถนัด หรือถึงขั้นเป็นพรสวรรค์ในด้านนั้นๆ ให้กลายเป็นรายได้เสริมหรือเป็นงานเสริมที่หลายคนสามารถทำให้มันกลายเป็นอาชีพที่สองได้ด้วยซ้ำ โดยเฉพาะในยุคที่เศรษฐกิจชะลอตัว และงานประจำในบริษัทใหญ่และกระทั่งธนาคารเองก็ไม่ได้มั่นคงอีกแล้ว

     ถ้านึกไม่ออก เรามีตัวอย่างเช่น ขายสินค้าที่ตัวเองชอบทางออนไลน์ เพราะเราชอบของพวกนั้นอยู่แล้ว เราจะรู้ว่า ใครคือลูกค้า และของไหนที่ดีจริง มีมูลค่า ทำเงินได้ ซึ่งมันก็จะทำให้มันไม่กลายเป็นงานที่รู้สึกว่ายากเกินไปหรือมาเพิ่มภาระด้วยครับ

3. ขอทุนเรียนต่อ

     มหาวิทยาลัยชื่อดังในต่างประเทศเกือบทั้งหมดจะมีการให้ทุนเรียนเสมอ ยิ่งเวลานี้มหาวิทยาลัยต้องง้อนักศึกษามาเรียนมากขึ้น อีกทั้งบางสาขาก็ขาดคนเรียนด้วย

4. เปิดบัญชีเก็บเงินสำหรับเรียนต่อโดยเฉพาะ

     เป็นอีกวิธีในการช่วยเก็บเงินให้ดีขึ้น คือเปิดบัญชีเฉพาะไปเลยสำหรับใช้จ่ายเรื่องนี้ แล้วไม่ต้องไปยุ่งกับเงินในบัญชีนี้เลยครับ

5. ทำบัญชีรายรับรายจ่าย

     หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เรามีรายจ่ายต่อเดือนมากน้อยแค่ไหน ในขณะที่รายรับแต่ละเดือนคงที่หรือไม่ก็เปลี่ยนแปลงขึ้นลงบ้าง แต่รายจ่ายบางเดือนของหลายคนเข้าขั้นวิกฤต จึงแนะนำให้ทำบัญชีรายรับและรายจ่าย สามารถช่วยให้เราทราบการหมุนเวียนของเงินเราได้ครับ

เก็บเงินเรียนต่อต่างประเทศ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการสร้างวินัยทางการเงินครับ แนะนำให้ลองเริ่มทำดู

psodev

>