ประเทศนิวซีแลนด์ - ประเภทที่พัก พิมพ์ อีเมล

 ข้อมูลทั่วไป   ประเภทที่พัก   ระบบการศึกษา   ค่าใช้จ่าย   การขอวีซ่า 

 

สถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ทุกแห่งจะมีการจัดหาที่พักให้ตามความต้องการของนักเรียน


ที่พักแบบโฮมสเตย์  (Homestay)
เป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติในระดับประถม มัธยม และอุดมศึกษา เพราะสะดวกสบายและปลอดภัย และยังได้มีโอกาสฝึกภาษาอังกฤษ และปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตตลอดจนเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวกีวีด้วย นักเรียน นักศึกษา จะต้องกรอกแบบฟอร์มรายละเอียด และลักษณะครอบครัวที่ต้องการพักอยู่ด้วย เพื่อที่ทางสถาบันจะได้จัดหาครอบครัวให้ตรงกับความต้องการ หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียง ซึ่งกับการพักกับครอบครัวมีทั้งแบบอาหารพร้อม และไม่รวมอาหาร มีห้องส่วนตัว โต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เสื้อผ้า นักเรียนนักศึกษาใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ห้องน้ำ เครื่องซักผ้า ห้องครัว และห้องนั่งเล่นร่วมกับครอบครัวที่พักด้วย ส่วนใหญ่ไว้สำหรับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติ จะอยู่ไม่ไกลจากสถาบันมากนัก


หอพักนักเรียนประจำ (Boarding)
มีบริการเฉพาะในโรงเรียนของเอกชนเท่านั้น บริการอาหารครบ 3 มื้อ พร้อมบริการซักรีดด้วย นักเรียนจะต้องพักร่วมกับนักเรียนคนอื่นๆ นอกจากนั้นก็รับประทานอาหารร่วมกันกับเพื่อนนักเรียน และโรงเรียนมีพื้นที่นันทนาการสำหรับนักเรียนทุกคนใช้ร่วมกัน


หอพักของสถาบัน (Hoster) ซึ่งอยู่ในบริเวณของสถาบัน มีโรงอาหารไว้บริการ


ห้องเช่า หรือ อพาร์ทเมนท์ (Apartment) เหมาะสำหรับนักศึกษาที่มีครอบครัวไปด้วย
ราคาที่พักแต่ละแบบเฉลี่ยแล้วจะมีราคาใกล้เคียงกัน จึงควรเลือกที่พักที่เหมาะสมกับตัวเอง และจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนและการฝึกภาษาอังกฤษมากที่สุด

 

     
     

You are here  :